Đang mang bầu bị cảm cúm, mẹ chết lặng khi con sinh ra bị dị tật thế này đây

0
Loading...
Loading...

Cảm cúm khi đang mang bầu, bà mẹ đau đớn khi con sinh ra bị điếc cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Khi bà mẹ trẻ Rebekka Murray đi siêu âm thai ở tuần 20 thai kỳ, cô đã nhận được một tin mà không ai muốn nghe. Các bác sĩ đã nhận thấy một bất thường ở đường ruột của em bé và họ yêu cầu cô phải khám, thực hiện thêm những xét nghiệm khác để xác định bệnh tật.

Sau đó, bác sĩ đã hỏi Murray một câu mà cô không bao giờ nghĩ tới: “Em có bị bệnh gì trong thời gian mang bầu không?”

Em bé sơ sinh chào đời bị nhiễm trùng nặng và điếc.

Sau thời gian dài điều trị, bé đã được về nhà.

Chia sẻ với Daily Mail Úc, bà mẹ này nói thêm: “Khi mang bầu Jackson, tôi đã bị ốm giữa giai đoạn một và hai của thai kỳ. Tôi bị cảm lạnh rất nặng.”

Tuy nhiên không may mắn là cô đã mắc phải chứng cảm lạnh ít phổ biến, gây ra bởi virut cytomegalovirus (CMV). CMV là virut được tìm thấy phổ biến ở trẻ em. Khi một người mắc bệnh, virut đó vẫn còn sống trong cơ thể nhưng sẽ không hoạt động là ảnh hưởng xấu đến cuộc sống con người. Tuy nhiên, nếu một phụ nữ mang bầu mắc phải virut này thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ truyền cho thai nhi.

Cặp đôi Murray và chồng, anh Reid đã chờ đợi trong lo lắng suốt 10 tuần sau đó để xem virut nguy hiểm này có truyền lại cho đứa con trong bụng Jackson của họ không và ở tuần 34, họ đã “chết lặng” khi bác sĩ thông báo chính thức em bé đã bị nhiễm virut CMV này.

Chỉ vì mẹ bị cảm khi mang bầu, bé đã phải đối mặt với nguy cơ xấu.

Bà mẹ 24 tuổi sinh sống tại Queensland đã sống trong thai kỳ vô cùng phức tạp khi em bé trong bụng được thông báo là gặp nguy hiểm khi mạch máu trong não bị giãn ra, gan và lá lách lại phát triển quá lớn.

Loading...

“Em bé của chúng tôi đã dừng tăng trưởng ở khoảng tuần thứ 30 và bé bị thiếu máu trầm trọng. Jackson chào đời bằng phương pháp mổ lấy thai ở tuần 35 tuần, 5 ngày với cân nặng 1,98kg. Ngay sau đó bé đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt cho trẻ sinh non và ở đó suốt 1 tháng liền.”, Murray kể lại.

Bà mẹ này cũng cho biết thêm sau sinh 5 ngày, em bé đã đổ bệnh nặng do nhiễm trùng vì virut CMV. Jackson phải trải qua quá trình truyền tiểu cầu và rất nhiều loại thuốc nặng. Thậm chí có những lúc bé đã ngừng thở nhưng man mắn sau một tháng nằm viện, sức khỏe của con dần ổn định lại.

Ngoài nhiễm trùng, Jackson còn bị điếc và hiện tại bé vẫn phải trải qua rất nhiều xét nghiệm hàng tháng để theo dõi bệnh tật. “Tại thời điểm này, gan và lá lách của bé đang hoạt động khá tốt. Chúng vẫn lớn hơn bình thường nhưng không quá nguy hiểm. Chúng tôi thực sự thấy may mắn vì Jackson đã khỏe mạnh hơn.”, bà mẹ 24 tuổi nói thêm .

Murray đã lo lắng suốt thai kỳ.

Cô muốn mọi người nâng cao ý thức với việc bị cảm cúm khi mang thai.

Cô cũng cho biết gia đình vẫn phải chăm sóc bé cẩn thận bởi bé rất dễ có nguy cơ bị động kinh, bại não, vôi hóa trong não… trong tương lai.

Cô cũng quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng giúp các gia đình nâng cao nhận thức về căn bệnh này bởi nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu và đặc biệt là thai nhi. Murray cũng cho biết trong khi hầu hết mọi người đều có nguy cơ nhiễm virut này thì phụ nữ mang bầu nên tránh xa những người có triệu chứng bị cảm lạnh, cúm.

Loading...
Nguồn :

eva.vn

Loading...
SHARE

VIẾT MỘT BÌNH LUẬN