Nha đam lá thơm, thứ nước uống tuyệt vời cho phái đẹp

0
Loading...
Loading...

Nguyên liệu: 2 kg nha đam (khoảng 3-4 lá), 400gr đường phèn, 50gr đường kính, 1 bó lá thơm, 4 lít nước, 1 quả chanh, muối hạt.

nuocnhadam

Cách làm: 

Loading...
nhadam
Nha đam cắt khúc, gọt bỏ 2 hàng gai và bỏ kỹ hết vỏ xanh.
Gọt xong thả ngay vào âu nc có pha chút muối và 1/2 quả chanh
Gọt xong thả ngay vào âu nước có pha chút muối và 1/2 quả chanh
Rửa và xả sạch dưới vòi nước.
Rửa và xả sạch dưới vòi nước.
Tiếp tục cb âu nc đá có pha muối và 1/2 quả chanh còn lại. Nha đam cắt hạt lựu nhỏ ngâm vào âu nc đá. Rửa, xả sạch dưới vòi nc, để ra rổ có lót tô ở dưới, để trong tủ lạnh khoảng 2h sau đó cho nha đam ra tô và cho 50gr đường vào ướp cho ngấm.
Tiếp tục cb âu nước đá có pha muối và 1/2 quả chanh còn lại. Nha đam cắt hạt lựu nhỏ ngâm vào âu nước đá. Rửa, xả sạch dưới vòi nước, để ra rổ có lót tô ở dưới, để trong tủ lạnh khoảng 2h sau đó cho nha đam ra tô và cho 50gr đường vào ướp cho ngấm.
Lá thơm chia 2 phần, phần nhiều để nấu, phần ít bỏ máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nc bỏ bã. Đun 4 lít nc nóng già thì bỏ phần nhiều lá thơm vào ninh nhỏ lửa khoảng 15' thì vớt ra bỏ đi, tiếp theo đổ bát nc lá thơm xay vào đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, bỏ nốt 400gr đg phèn vào và tắt bếp. Đợi đg phèn tan hết thì cho tô nha đam ướp đg vào nồi nc là hoàn thành
Lá thơm chia 2 phần, phần nhiều để nấu, phần ít bỏ máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã. Đun 4 lít nước nóng già thì bỏ phần nhiều lá thơm vào ninh nhỏ lửa khoảng 15′ thì vớt ra bỏ đi, tiếp theo đổ bát nước lá thơm xay vào đun sôi nhỏ lửa, hớt bọt, bỏ nốt 400gr đg phèn vào và tắt bếp. Đợi đường phèn tan hết thì cho tô nha đam ướp đường vào nồi nước là hòan thành.
Nc nha đam đg phèn lá thơm đặc biệt ngon khi uống lạnh ! Mình nấu 10 lần như 1, nha đam đảm bảo giòn và ko đắn
Nước nha đam đường phèn lá thơm đặc biệt ngon khi uống lạnh ! Chúc các bạn thành công!
Loading...
Nguồn :

Thu Hoài Nguyễn

Loading...
SHARE

VIẾT MỘT BÌNH LUẬN