Thái Bình: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bên vệ đường

0
Loading...
Loading...

Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra vào khoảng 20h50, ngày 25/12, tại ven đường thuộc địa bàn huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, vào thời điểm trên, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ y sĩ tên là Ý, hiện đang công tác tại Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo: Có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Chia sẻ với PV, bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa cho biết, ngay sau khi có lệnh, ông cùng lái xe Đào Văn Hoàng lập tức lên đường. Khi xe cấp cứu có mặt tại hiện trường là 21h10. Lúc này bệnh nhân đang rất đau đớn bên vệ đường, xung quanh có đông người. Sau khi thăm khám, cấp cứu bác sĩ Nghĩa chẩn đoán: Bệnh nhân bị gẫy hở xương cẳng chân và đang rất đau.

Thái Bình: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bên vệ đường - Ảnh 1.

Bác sĩ Nghĩa được đồng nghiệp chăm sóc vết thương.

Tại đây, có ý kiến của người nhà bệnh nhân yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay, nhưng về mặt chuyên môn bác sĩ xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới chuyển về bệnh viện.

Theo bác sĩ, nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể sốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng. Trong lúc bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, lái xe Hoàng cũng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe, thì bất ngờ bị một người (lúc trên xe bệnh nhân xác nhận người đánh là người nhà) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính.

Mặc dù bị hành hung, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân.

Thái Bình: Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bên vệ đường - Ảnh 2.

Y sĩ Kha của Trung tâm Cấp cứu 115 cho hay, bác sĩ Nghĩa bị sưng nề, mũi chảy máu. Xác định bác sĩ Nghĩa có thể bị gẫy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị người nhà bệnh nhân đánh, cán bộ của Trung tâm đã đưa bác sĩ Nghĩa sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhập viện điều trị.

Tại đây, bác sĩ Phạm Thị Hạnh, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: “Qua chiếu chụp xác định bác sĩ Nghĩa bị gẫy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán”. Đến sáng ngày 26/12, bác sĩ Nghĩa tiếp tục được chỉ định xét nghiệm và theo dõi tình trạng bệnh.

Hiện tại, sự việc nghiêm trọng đã được lãnh đạo Trung tâm Cấp cứu 115 cũng báo Công an huyện Đông Hưng, đồng thời báo cáo đơn vị cấp trên.

Loading...
Loading...
SHARE

VIẾT MỘT BÌNH LUẬN