Cưới 2 năm chưa có con, anh chồng Bắc Ninh đi khám mới vỡ lẽ chưa từng biết quan hệ

Dù chất lượng tinh trùng rất tốt nhưng sau 2 năm lập gia đình vẫn chưa được lên chức bố, người đàn ông Bắc Ninh đi khám mới biết lý do không ngờ tới.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc – Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân vô sinh ở nam và nữ là ngang nhau (nam 40%, nữ 40%), số còn lại là không rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, có những trường hợp lý do khó có con lại đến từ những vấn đề mà ít người nghĩ tới, đó là tâm lý. Qua quá trình thăm khám, các bác sĩ gặp một số trường hợp dù chất lượng tinh trùng rất tốt, khỏe mạnh, hai vợ chồng không “kế hoạch hóa” nhưng mong mãi vẫn chưa có con.

 

Việc không thể hoàn thành cuộc yêu trọn vẹn khiến người chồng mặc cảm, sợ gần gũi vợ. (Ảnh minh họa)

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc lấy ví dụ về một nam bệnh nhân ở Bắc Ninh gần đây đến khám vì chưa có con sau 2 năm lập gia đình. Theo chia sẻ của người bệnh, dù lấy vợ đã lâu nhưng anh chưa một lần quan hệ tình dục thành công với vợ, mặc dù cậu nhỏ vẫn cương cứng được khi có kích thích ban đầu. Thế nhưng, mỗi lần chuẩn bị “thâm nhập” thì “chú em” lại mềm xìu đi khiến bệnh nhân không thể tiếp tục cuộc yêu. Lâu dần, bệnh nhân cảm thấy chán nản, xấu hổ, mặc cảm và trở nên sợ hãi mỗi khi gần gũi vợ nên đã quyết tâm tới gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn và chữa trị.

Tại Khoa Nam học và Y học giới tính, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và đánh giá tình tạng của bệnh nhân. Kết quả cho thấy, cơ quan sinh dục của bệnh nhân không các dấu hiệu bất thường, các chỉ số xét nghiệm máu, tinh dịch đồ cũng hoàn toàn bình thường.

Các cặp vợ chồng nên gặp bác sĩ chuyên khoa khi có trục trặc chốn phòng the hay muộn con. (Ảnh minh họa)

TS Bắc nhận định, vấn đề bệnh nhân chưa thể có con chỉ là do khả năng cương dương của “cậu nhỏ” không thể duy trì khi quan hệ với vợ. Ngay sau đó, bác sĩ đã đưa ra kế hoạch điều trị tổng thể từ tư vấn tâm lý, đến hướng dẫn tình dục, liệu pháp hành vi và liệu pháp dùng thuốc đường uống nhóm ức chế PDE- 5.

Với sự kiên trì, sau một thời gian bệnh nhân đã quan hệ với vợ thành công và có thể tự tin mỗi khi lâm trận. “Chỉ một năm sau, quả ngọt cũng đã đến với bệnh nhân và gia đình trong niềm vui sướng. Các bác sĩ cũng hạnh phúc lây khi biết tin vợ chồng họ đã có tin mừng”, TS Bắc chia sẻ.

Theo TS Bắc, rối loạn hoạt động tình dục là một trong những nguyên nhân dẫn tới chậm con, hiếm muộn ở nam giới. Nếu phát hiện sớm, có biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời, vấn đề có thể dễ dàng được giải quyết. Vì vậy, khi có những biểu hiện khó nói, “cánh mày râu” đừng ngại ngần, hãy tìm tới bác sĩ nam khoa để được thăm khám và nhận được những lời khuyên, tư vấn điều trị phù hợp, hiệu quả.