Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món ngon, ăn hết rồi cả nhà còn đòi nấu nữa

Chả bò lá lốt thơm lừng lạ miệng, bầu xào hến thơm ngon, hấp dẫn… chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.

Gợi ý bữa cơm hôm nay gồm có các món:

– Chả bò lá lốt: 70.000đ

– Canh khoai tây sườn: 35.000đ

– Lạc rang: 7.000đ

– Bầu xào hến: 25.000đ

Tổng: 127.000đ

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món ngon, ăn hết rồi cả nhà còn đòi nấu nữa - 1

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món ngon, ăn hết rồi cả nhà còn đòi nấu nữa - 2

Nguyên liệu: – Thịt bò: 200g – Thịt lợn: 200g (½ trong đó là thịt mỡ) – Lá lốt: 1-2 bó (loại lá to, còn tươi, đẹp) – Hành tím: vài củ – Sả: 2 cây – Tỏi: vài nhánh – Ớt: 3-5 trái – Đậu phộng: 100g – Các gia vị cần thiết: Nước mắm nêm, đường tiêu, muối, dầu ăn, xì dầu …

Thịt bò rửa sạch sau đó băm nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn. Thực hiện tương tự với thịt lợn. Lá lốt rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để cho ráo nước. Hành tím, tỏi, ớt, sả làm sạch rồi băm nhỏ, để riêng. Đậu phộng tiến hành làm sạch sau đó đem rang nóng trên chảo.

Cho thịt bò, thịt lợn đã băm nhuyễn vào một cái âu lớn, ướp cùng với 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa đường, ½ thìa mì chính, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa xì dầu, 1 chút lá lốt băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt cho ngấm hết các loại gia vị, để riêng 10-15 phút cho ngấm hoàn toàn. Đặt từng chiếc lá lốt đã rửa sạch, lau khô lên chiếc khay to, cho từng thìa thịt lên trên rồi gói lá lại. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết lá và thịt.