Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo

Nếu bạn ngờ rằng ai đó xung quanh mình là kẻ giả tạo, đừng vội vàng gạt đi những lăn tăn đó. Dưới đây là 8 dấu hiệu chứng minh ai đó là kẻ giả tạo mà tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách, không kết thân.

1. Những người giả tạo nói mà không làm

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 1

 

Những người giả tạo sẽ dễ dàng đưa ra những lời hứa mà họ không thể giữ, phá vỡ kế hoạch trong phút mốt.

Bạn đã bao giờ tình cờ gặp lại một người bạn đã lâu không gặp và họ nhanh chóng đon đả, nói rằng muốn hẹn gặp bạn đi uống cà phê? Họ có vẻ rất hào hứng khi gặp bạn, xin số điện thoại, kết bạn facebook và nói về tất cả những điều tuyệt vời mà họ đang làm, nhưng sau đó thì sao? Không một cuộc gọi, không một tin nhắn và càng chẳng có buổi cà phê nào.

Họ là những người nói mà không làm. Họ dễ dàng đưa ra những cam kết mà có ý định thực hiện. Đây là một minh chứng cho kiểu người giả tạo mà bạn nên giữ khoảng cách, tốt nhất là tránh xa.

2. Những người giả tạo biến mất khi bạn cần họ nhất

Hành vi biến mất là điều rất phổ biến ở những người giả tạo. Họ sẽ luôn xuất hiện ngay trước mắt bạn khi bạn có thứ họ cần, cung cấp cho họ điều họ muốn. Thế nhưng vào phút quan trọng khi bạn cần thứ gì đó ở họ, họ đã bất mất từ khi nào.

Họ là những người sẽ không bỏ lỡ một giây phút nào để giúp đỡ người đang gặp khó khăn. Nếu bạn yêu cầu họ giúp đỡ hoặc làm cho bạn điều mà bạn từng làm cho họ, họ sẽ nhanh chóng tìm cách từ chối. Trên thực tế, những người giả tạo thường khá ích kỷ.

Khi họ cần, họ sẽ gọi cho bạn tới tấp nhưng khi bạn cần, những cuộc gọi đến họ chỉ toàn là tiếng chuông đổ dài. Bạn sẵn sàng dành thời gian cho họ nhưng họ lại quá bận rộn để ở bên bạn. Họ sẽ không đến bữa tiệc của bạn vì cả tá lý do rồi liên tục nói với bạn rằng họ rất mong gặp lại bạn.

3. Người giả tạo không lắng nghe bạn trò chuyện

Sở hữu những đặc điểm này, 9 phần 10 là người giả tạo - 3

Một dấu hiệu rõ ràng khác giúp bạn nhận ra người giả tạo là hãy để ý xem họ có vui vẻ và tập trung lắng nghe các câu chuyện của bạn không. Những người giả tạo thường hứng thú dành cả giờ để thao thao bất tuyệt về bản thân mình, những món đồ họ mới mua được hay thành tựu mà họ có. Vậy nhưng họ luôn bận rộn, không có thời gian khi bạn cần được lắng nghe.

Họ cũng có thể lắng nghe nhưng tay lại không ngừng sử dụng điện thoại, cập nhật trạng thái hoặc nói chuyện với người khác dù ngồi ngay trước mặt bạn. Họ không thực sự lắng nghe, dường như không quan tâm ngay cả khi bạn ở gần họ.

Nếu bạn nghi ngờ ai đó là kẻ giả tạo, hãy để ý tới cảm xúc của bạn sau khi tiếp xúc với người đó. Bạn thấy nhẹ nhõm hơn, thoải mái hơn hay mệt mỏi, kiệt sức? Nếu câu trả lời là vế s