Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng “gạ”, 4 tháng sau hoảng hốt thấy bụng rục rịch

Khi con được khoảng 4 tháng tuổi, Tiểu Mỹ thấy lạ khi bụng thỉnh thoảng lại rục rịch như có gì đó chuyển động.

Sau khi sinh là quãng thời gian người phụ nữ cần được nghỉ ngơi, chờ phục hồi sức khỏe. Chính vì vậy, người xưa mới có quan niệm bà đẻ phải “ở cữ” trong 3 tháng, tránh ra ngoài nhiều, hoạt động mạnh. Tuy đến nay nhiều quan niệm “ở cữ” đã không còn phù hợp nhưng thực tế các bác sĩ cũng khuyên mẹ sau sinh nên dành thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức. Đặc biệt, mẹ cần kiêng “chuyện ấy” trong ít nhất 6-8 tuần để cơ thể được hồi phục và tránh rơi vào tình trạng nguy hiểm như bà mẹ dưới đây.

Tiểu Mỹ (sống tại Thiểm Tây, Trung Quốc) và chồng mới kết hôn cách đây không lâu. Ban đầu họ dự định 2 năm nữa mới sinh con nhưng sau đó bị vỡ kế hoạch. Cả 2 cũng vui vẻ đón nhận vì nghĩ rằng con cái là trời cho nên gia đình toàn tâm toàn ý chăm sóc cho Tiểu Mỹ trong suốt thời gian mang thai. Mặc dù chị Mỹ Mỹ gặp một chút khó khăn trong quá trình sinh nở nên phải sinh mổ nhưng cuối cùng mọi thứ vẫn diễn ra suôn sẻ và đón chào bé trai nặng 3.6kg.

Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng amp;#34;gạamp;#34;, 4 tháng sau hoảng hốt thấy bụng rục rịch - 1

Sau khi sinh con đầu được 4 tháng, Tiểu Mỹ thấy bụng rục rịch nhưng để tới 1 tháng sau mới đi kiểm tra. (Ảnh minh họa)

Sau khi xuất viện, vì cả hai bên gia đình đều ở xa và bận rộn không đến giúp đỡ được nên chỉ có hai vợ chồng Tiểu Mỹ tự mình xoay sở. Cô cũng theo quan điểm hiện đại nên không kiêng cữ gì nhiều. Bà mẹ mới sinh thấy hoàn toàn yên tâm vì vết mổ lành rất nhanh, người khỏe khoắn không có vấn đề gì.

Tuy nhiên khi con được 5 tháng tuổi, Tiểu Mỹ luôn cảm thấy bụng mình luôn rục rịch như có gì đó di chuyển. Ban đầu cô nghĩ là do mình cho con bú sữa nên thường xuyên bị đói. Sau 1 tháng, cô càng thấy trong bụng chuyển động mạnh hơn, giật mình và nghĩ không lẽ nào mình bị bệnh gì đó nên bảo chồng đi kiểm tra. Sau khi khám bác sĩ khẳng định cô đã có thai được khoảng hơn 3 tháng. Những cảm giác thấy bụng chuyển động là do cử động của thai nhi.

Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng amp;#34;gạamp;#34;, 4 tháng sau hoảng hốt thấy bụng rục rịch - 2

Khi đi khám, bác sĩ cho biết bà mẹ trẻ đã tiếp tục mang thai bé thứ hai. (Ảnh minh họa)

Mới sinh mổ được 5 tháng đã mang thai gần 4 tháng, vợ chồng Tiểu Mỹ bị bác sĩ trách móc vì không chịu kiêng cữ. Nghe bác sĩ mắng, vợ chồng trẻ chỉ biết nhìn nhau, vừa bối rối vừa hối hận. Thì ra vì thấy cơ thể khỏe mạnh nên chỉ gần 1 tháng sau sinh, khi chồng gạ gẫm “chuyện ấy”, Tiểu Mỹ cũng chiều lòng vì nghĩ anh đã phải nhịn suốt 9 tháng vợ mang bầu. Cả hai đều cho rằng vừa mới sinh con còn chưa có kinh nguyệt thì không thể “dính bầu” nên không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Không ngờ bây giờ lại rơi vào tình huống này.

Bác sĩ cho biết với tình trạng của Tiểu Mỹ hiện tại, dù bỏ thai hay tiếp tục mang thai đều cực k